Lễ hội Tràng An Ninh Bình

Lễ hội Tràng An Ninh Bình được tổ chức hàng năm vào tháng 3 âm lịch. Đây là cơ hội để du khách trải nghiệm chuyến du lịch sông nước và thưởng thức những làn điệu dân ca vô cùng thú vị.

Hàng năm, cứ vào tháng 3 âm lịch người dân Ninh Bình lại long trọng tổ chức lễ hội. Với rất nhiều hoạt động sôi động diễn ra như rước nước, rước kiệu và rồng trên sông nhắm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; tỏ lòng tri ân đức thánh Quý Minh Đại Vương, người có công giữ yên bờ cõi, bảo vệ giang sơn.

le-hoi-trang-an-ninh-binh-2017-du-lich-le-hôi

Rước Rồng trên sông tại lễ hội Tràng An.

Trong suốt hành trình rước kiệu về với đền Trần, những nghi lễ được thực hiện tôn nghiêm để cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. Đền Trần là nơi thờ Đức Thánh Quý Minh Đại Vương từ lâu đã nổi tiếng linh thiêng khắp xa gần. Đền được vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng vào thế kỷ thứ 10 với mong muốn mượn uy danh của Thánh Đế trấn trạch theo 4 hướng Đông - Tây – Nam - Bắc. Đây cũng từng là nơi vua Trần Thái Tông sau khi dẹp loạn giặc Mông xâm lược đã vào tu hành.

le-hoi-trang-an-ninh-binh-2017-du-lich-le-hôi

Toàn cảnh khu vực tổ chức lễ hội Tràng An.

Năm nay, lễ hội Tràng An được tổ chức vào 13-15/4/2017 (tức 17-19 tháng 3 âm lịch). Với sự tham gia của 1.000 chiếc thuyền và các làn điệu dân các vùng miền trong cả nước như: Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Nghệ An, Huế, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, Hà Nam, Nam Định, Thái Nguyên. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được trôi vào miền non nước sơn thủy hữu tình để thưởng thức tuyệt tác của tạo hóa, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “vịnh Hạ Long trên cạn”. Đó là những thung nước trong xanh, là những hang động với lớp lớp nhũ đá lung linh kỳ ảo vốn là nơi in đậm dấu ấn một thời của kinh đô Hoa Lư. Hiếm có nơi nào mang địa thế như Tràng An với “núi là thành, sông là đường, hang động là cung điện” khiến du khách càng đi càng bị mê đắm. Xung quanh thấp thoáng những đền đài, miếu mạo, như văng vẳng âm vang của các dũng tướng, quân sĩ rèn luyện binh đao. Đắm mình trong những khúc nhạc, điệu hát dân ca ngọt ngào mà sâu lắng.

le-hoi-trang-an-ninh-binh-2017-du-lich-le-hôi

Các làn điệu di sản đưa du khách vào với đền Suối Tiên – Địa điểm chính tổ chức Lễ hội Tràng An 2017. Tại đây, du khách sẽ được thưởng thức các đặc sản vùng miền được bày trí vô cùng đẹp mắt, thể hiện nét đẹp văn hóa của bản địa.

le-hoi-trang-an-ninh-binh-2017-du-lich-le-hôi

Một điểm mới tại Lễ hội Tràng An 2017 là bối cảnh của bộ phim Kong: Skull Island sẽ được tái hiện trong Khu du lịch sinh thái Tràng An – Nơi bộ phim đã từng có bối cảnh quay tại đó.

le-hoi-trang-an-ninh-binh-2017-du-lich-le-hôi

Lễ hội Tràng An cùng với quần thể danh thắng Tràng An hứa hẹn là một điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, là điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách trong nước và quốc tế.

Khuyễn mãi sock trong tháng